A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: ini_set(): A session is active. You cannot change the session module's ini settings at this time

Filename: core/MY_Controller.php

Line Number: 62

Backtrace:

File: /home/admin/web/agriculture.vn/public_html/application/core/MY_Controller.php
Line: 62
Function: ini_set

File: /home/admin/web/agriculture.vn/public_html/application/controllers/Home.php
Line: 7
Function: __construct

File: /home/admin/web/agriculture.vn/public_html/index.php
Line: 316
Function: require_once

Vietnam Agriculture | Agriculture

ISUZU – Quyền Auto hút khách thưởng lãm tại VietFish 2019

VietFish 2019 còn nhận được sự quan tâm lớn khi là sự kiện đánh dấu 3 năm liên tiếp đồng hành cùng nhau của ISUZU và Quyền Auto, thể hiện mối quan hệ hợp tác, chiến lược giữa hai nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam.

Tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao

(TBTCO) - Từ ngày 28/6/2018 đến ngày 1/7/2018, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 – AgroViet 2018 với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao – hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững’’, do Bộ NN&PTNT tổ chức.

Triển lãm sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao thu hút hơn 200 gian hàng

VOV.VN - Hội chợ nhằm quảng bá, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của địa phương. Đồng thời, thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn

Triển vọng lớn cho nông sản Việt

(Taichinh) - Năm 2017, công tác phát triển thị trường nông sản đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về thiên tai ảnh hưởng đến sản xuất, sự cạnh tranh gay gắt và rào cản thương mại của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, thách thức, thị trường tiêu thụ nông sản tiếp tục được mở rộng, xuất khẩu (XK) tăng cao. Bước sang năm 2018, cơ hội dự báo có nhiều, nhưng thách thức cũng không ít. Vấn đề là làm sao biến thách thức thành cơ hội. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam có bài viết chia sẻ về vấn đề này dành riêng cho độc giả Thời báo Kinh Doanh.

Lũ về, Hậu Giang nuôi trồng thủy sản thay lúa vụ 3 ở vùng đất trũng

Nuôi trồng thủy sản thay thế lúa vụ 3 ở vùng đất trũng Hậu Giang góp phần tăng thu nhập và đảm bảo việc xuống giống vụ đông xuân tốt hơn.

Nông dân An Giang oằn mình cứu lúa

Những ngày qua, mực nước đầu nguồn lên nhanh bất thường đã làm vỡ bờ bao, khiến hàng trăm ha lúa của bà con nông dân tại tỉnh An Giang mất trắng.

Tái cơ cấu ngành điều - Nông dân chưa giàu vì đâu?

Ngành điều nước ta hiện đang cho cho giá trị xuất khẩu vượt mốc 3,5 tỷ USD/năm. Đây là ngành hàng có giá trị xuất khẩu lớn, đồng thời tạo việc làm cho khoảng 1 triệu lao động gồm những người trực tiếp trồng điều và công nhân chế biến.

THỊ TRƯỜNG GẠO: THIẾU CƠ QUAN ĐIỀU TIẾT ĐỘC LẬP

Sau khoảng thời gian dài dự thảo và lấy ý kiến, cuối cùng Nghị định 107 về điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo đã được ban hành, thay thế cho Nghị định 109 vốn bị doanh nghiệp phản ứng rất nhiều trước đây. Nghị định mới, có thể coi là tiến bộ, đã gỡ bỏ được những rào cản kinh doanh căn bản, thể hiện được những nỗ lực đáng ghi nhận của ngành công thương cũng như Chính phủ trong việc thúc đẩy một môi trường kinh doanh thông thoáng hơn cho doanh nghiệp.

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Sáng 24/5, tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp cùng Vụ Kinh tế (Văn phòng Quốc hội) tổ chức Hội thảo thường niên “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam”.

Cùng nông dân bảo vệ môi trường

Theo Trung tâm BVTV phía Nam, bao bì thuốc BVTV là loại chất thải rắn nguy hại, mỗi bao bì thuốc có khoảng 1,8% lượng hóa chất dính vào, khi bị thải bỏ, lượng hóa chất này sẽ lan truyền ra môi trường...

Môi trường an toàn sẽ giúp nông nghiệp phát triển bền vững

"Nếu nông nghiệp phát triển bền vững sẽ đảm bảo về môi trường. Ngược lại nếu môi trường được đảm bảo sẽ góp phần giúp nông nghiệp phát triển bền vững..." - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định như vậy trong buổi ký kết hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nông dân bảo vệ môi trường nông nghiệp bền vững

Lâu nay, nông dân ở ĐBSCL cũng như các nơi khác thường có thói quen vứt bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi ngoài đồng ruộng, kênh mương… gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Nông nghiệp đang gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Đầu tư vào việc ngăn chặn và kiểm soát ô nhiễm là quan trọng nhằm đảm bảo rằng lợi ích thu được từ phát triển trong nông nghiệp là bền vững.

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp

Một thời gian dài, sản xuất nông nghiệp chạy theo hướng tăng số lượng sản phẩm theo cách sử dụng nhiều phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật dẫn tới tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn. Thay đổi theo hướng sản xuất gắn với BVMT là xu hướng mới hiện nay.

“Siêu công nghệ” xử lý rác thải nông nghiệp tạo ra sản phẩm có giá trị sắp đến Việt Nam

[Dân trí] Bản ghi nhớ Chuyển giao công nghệ và đầu tư nhà máy xử lý rác thải nông nghiệp có giá trị dự kiến lên tới 100 triệu đô la Mỹ vừa được thực hiện chiều 31/5 tại Bộ KH&CN. “Siêu công nghệ” này đã được đăng ký bản quyên trên thế giới, ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường xử lý rác thải nông nghiệp tại ra các sản phẩm có giá trị.

Việt Nam tiếp nhận công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp

Ngày 31/5/2018, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic. Công nghệ được phát triển bởi các tiến sĩ ở Trường Đại học Central Florida (Mỹ).

Sự kiện Xem thêm