Trồng cam hữu cơ, khó làm nhưng giá cao gấp đôi

TUYÊN QUANG Vụ cam năm nay, người trồng cam hữu cơ ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) thu lãi cả trăm triệu đồng vì cam được giá và được thị trường khó tính đón nhận.

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ thông qua nông nghiệp

(VHNT) Thông qua 8 đề xuất với tân Tham tán Nông nghiệp Hoa Kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp hy vọng thương mại hai nước sớm lấy lại đà tăng trưởng.

Giá lúa mì thế giới tăng cao, Ấn Độ chớp cơ hội xuất khẩu

Ấn Độ hoàn tất các thỏa thuận xuất khẩu nửa triệu tấn lúa mì những ngày gần đây và dự kiến sẽ ký thêm hợp đồng để tận dụng giá toàn cầu cao kỷ lục.

Phân tích: Những yếu tố thúc đẩy giá gạo trên thế giới thời gian tới

Các động thái từ Ấn Độ và Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine, hạn hán tại Brazil và Paraguay đều có thể ảnh hưởng tới thị trường gạo toàn cầu.

Giá cà phê hôm nay 15/11/2022: Quay đầu giảm từ 500 - 600 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 15/11/2022 ở trong nước và thế giới đồng loạt giảm do đồng USD hồi phục. Trong đó, giá cà phê trong nước giảm mạnh về mức 39.600 - 40.100 đ/kg.

Trung Quốc hút hàng mạnh cá tra Việt Nam

Bất chấp những khó khăn do chính sách "Zero Covid" của Chính phủ Trung Quốc, xuất khẩu cá tra sang thị trường này vẫn tăng rất mạnh trong năm nay.

Vải thiều Bắc Giang đủ tiêu chuẩn xuất sang mọi thị trường

Qua kết quả tại Trung tâm kiểm nghiệm Eurofins, 821 chỉ số về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của vải thiều Bắc Giang đều đạt yêu cầu.

Tập đoàn PAN lãi 232 tỷ đồng nhờ tăng trưởng xuất khẩu thuỷ sản, nông dược

Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN vừa công bố Báo cáo tài chính quý III và luỹ kế 9 tháng 2022 với tăng trưởng tích cực ở hầu hết các chỉ tiêu.

Giá cà phê hôm nay 31/10: Vẫn ở mức thấp 41.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 31/10/2022 tại thị trường thế giới và trong nước tiếp tục đi ngang. Hiện giá cafe trong nước vẫn đang duy trì ở mức 40.400 - 41.000 đ/kg.

Đắk Lắk dành hàng nghìn ha sầu riêng xuất khẩu

Ngày 26-10, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị quản lý, giám sát và xây dựng mã vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu trên địa bàn.

Hồng sấy gió Đà Lạt 500.000 đồng/kg vẫn không đủ bán cho du khách

Hồng sấy gió Đà Lạt có giá bán lên đến 500.000 đồng/kg nhưng chủ cơ sở sản xuất vẫn không đủ hàng để đáp ứng nhu cầu du khách

Tin tức báo in số 211, ra ngày hôm nay 24/10/2022

Những tin tức nông nghiệp, nông dân, nông thôn nổi bật trên báo giấy Nông nghiệp Việt Nam số 211 hôm nay 24/10/2022.

Nông dân phát triển kinh tế từ loại quả không hạt

Hồng không hạt Bảo Lâm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và là loại quả đặc sản nổi tiếng, mang hương vị đặc trưng của tỉnh Lạng Sơn.

Tập trung vào gạo: Mặt hàng chủ lực hàng đầu của châu Á chứng kiến ​​nhu cầu mới và khả năng ứng dụng trong bối cảnh giá lúa mì tăng chóng mặt

Khi rủi ro đối với an ninh lương thực tiếp tục đè nặng lên các nền kinh tế, các nhà chức trách đã chuyển sang quảng cáo gạo giàu calo như một giải pháp thay thế cho các mặt hàng lương thực bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Gạo Việt Nam lần đầu tiên lên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Ngày 2/9 vừa qua, những hạt gạo Việt Nam lần đầu tiên đã xuất hiện tại hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu của Pháp.

ASEAN hợp tác về số hóa trong hỗ trợ phát triển nông thôn

Ở các vùng nông thôn, số hóa và đổi mới công nghệ có cả lợi ích và trở ngại.

Sự kiện Xem thêm