TIỀN TẠM ỨNG DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG LƯU VỰC SÔNG ĐÀ

Các chủ rừng trên lưu vực sông Đà đã nhận tạm ứng hơn 74 tỷ đồng (3,2 tỷ USD) từ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đợt 1 và đợt 2 vào năm 2021.

NSW GIẢM ÁP LỰC CHO CẢ DOANH NGHIỆP VÀ QUAN CHỨC

Ngành nông nghiệp hiện đang chịu trách nhiệm về 30 thủ tục xuất nhập khẩu được thực hiện thông qua Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

MÙA THU HOẠCH VUA NẤM

Người dân các vùng đồi núi ở tỉnh Phú Yên mấy ngày nay thức trắng đêm săn tìm nấm mối được mệnh danh là 'vua nấm'.

XUẤT KHẨU THUỶ SẢN DỰ KIẾN ĐẠT 8.7 TỶ USD

Xuất khẩu thủy sản đang phục hồi trong vài tháng cuối năm 2021, mở ra cơ hội tăng vừa phải tổng giá trị xuất khẩu của năm nay

CÔNG NGHỆ SINH HỌC GIÚP BẢO TỒN CÁC GEN PHONG LAN QUÝ HIẾM

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn nguồn gen các giống lan quý hiếm ở An Lão.

DẤU HIỆU KHẢ QUAN CHO XUẤT KHẨU GỖ

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nhưng xuất khẩu gỗ và lâm sản của tỉnh Tuyên Quang đã có những kết quả khả quan.

CÁC GIỐNG KEO NUÔI CẤY MÔ HỖ TRỢ SẢN XUẤT CÂY TRỒNG BỀN VỮNG

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Định đang tham gia sản xuất các giống keo nuôi cấy mô, hỗ trợ phát triển trồng rừng bền vững.

NÔNG NGHIỆP XANH: KHUYẾN NGHỊ TỪ CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ

Nông nghiệp Việt Nam cũng xác định sự cần thiết phải trải qua quá trình chuyển đổi hướng tới ‘giá trị xanh’ được tạo ra từ ‘chuyển đổi xanh, tiêu dùng xanh, kinh tế xanh’.

VIỆT NAM: KHÁT VỌNG TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC LƯƠNG THỰC TOÀN CẦU TRONG THẾ KỶ 21

Việt Nam đặt mục tiêu đưa nông nghiệp phát triển theo quỹ đạo xanh, ít phát thải để thực hiện cam kết trung hòa các-bon của đất nước vào năm 2050.

NÂNG CAO SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP: KHÔNG CHỈ LÀ CÂU CHUYỆN CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Tiến sĩ Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, kêu gọi các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và các tập đoàn công nghiệp tham gia thúc đẩy xuất khẩu.

THÀNH LẬP TRUNG TÂM CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN TRÁI CÂY THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp và là chìa khóa giải quyết thách thức cho nông nghiệp Việt Nam.

TƯỚI NƯỚC VÀ PHƠI KHÔ XEN KẼ (AWD) GIÚP NGƯỜI NÔNG DÂN TRỒNG LÚA Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG ĐỐI PHÓ VỚI HẠN HÁN

Làm ướt và làm khô xen kẽ (AWD) là một công nghệ tiết kiệm nước mà nông dân có thể áp dụng để giảm tiêu thụ nước tưới trên ruộng lúa mà không làm giảm năng suất của nó.

ĐÀI LOAN SẼ GIẢM THUẾ NHẬP KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều nhập khẩu vào Đài Loan sẽ được giảm thuế trong thời gian tới. Đây là cơ hội cho Việt Nam - nước cung cấp hạt điều lớn nhất cho Đài Loan.

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI DÀI HẠN

Theo Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến, quy mô đàn gia súc, gia cầm, lợn của tỉnh Khánh Hòa còn nhỏ so với nhu cầu nên cần có chiến lược lâu dài.

VIỆT NAM LÀ NHÀ CUNG CẤP THUỶ SẢN LỚN THỨ BA CỦA HÀN QUỐC

Nhập khẩu thủy sản của Việt Nam vào Hàn Quốc đã tăng mạnh về giá trị trong 10 tháng đầu năm nay, đứng thứ ba tại thị trường này.

XUẤT KHẨU GỖ SANG TRUNG QUỐC TĂNG TRƯỞNG ẤN TƯỢNG

Mặc dù Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu gỗ quan trọng nhất của Việt Nam, Trung Quốc đang nổi lên như một nhà nhập khẩu lớn các sản phẩm gỗ từ Việt Nam.

Sự kiện Xem thêm