Lão nông thuần hóa hàng chục loài cá quý hiếm sông Mekong

Một nông dân ở thành phố Cần Thơ không ngừng tìm cách nuôi dưỡng, thuần hóa các loài cá quý trên sông Hậu với mục tiêu thành lập khu bảo tồn cá thiên nhiên.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022: cơ hội để quảng bá, giới thiệu nông sản Sơn La

Sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” được tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022 tại tỉnh Sơn La là dịp để quảng bá giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Sức hút sầu riêng bazan Bình Phước

Sầu riêng trồng theo hướng hữu cơ trên vùng đất đỏ bazan Bình Phước vẫn khẳng định được lợi ích kinh tế vượt trội, bất chấp dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua…

Gia Lai tìm kiếm cơ hội hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng tái tạo, du lịch

Ngày 22/5, tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch.

Cần Thơ quan tâm đến hợp tác hậu cần và nông nghiệp công nghệ cao với Hàn Quốc

Ngày 16/5, cán bộ Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á (KOAECA) do Chủ tịch Lee Kim-kee làm dẫn đầu, tập trung vào lĩnh vực hậu cần và hợp tác nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.

Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch

Sáng 19-5, tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) diễn ra Lễ khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc với sự tham gia của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Chìa khóa nào giúp nông sản Việt thuận đường sang Trung Quốc?

'Thương hiệu sản phẩm luôn phải đi đôi với chất lượng và đảm bảo được nguồn cung ổn định cho thị trường', ông Lê Thanh Hòa, Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam chia sẻ.

Xuất khẩu xoài của Việt Nam tăng gấp ba lần vào năm 2021

Năm ngoái, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 600.000 tấn xoài, trị giá 310 triệu USD, sang 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng gần một nửa so với năm 2020.

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần cách tiếp cận mới

Luật Công nghệ cao năm 2008, văn bản quan trọng nhất là Nghị định hướng dẫn thi hành Luật lại không được ban hành. Trong triển khai tại địa phương còn rất lúng túng.

Nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang Úc, New Zealand

Nhu cầu tiêu thụ thanh long của Việt Nam tại thị trường nước ngoài ngày càng tăng, trong đó nhiều nhà nhập khẩu quan tâm đến trái cây chất lượng cao của Việt Nam.

Đại siêu thị lớn nhất nhì nước Mỹ muốn mua nhiều loại nông sản của Việt Nam

Theo báo cáo của Bộ NNPTNT, Mỹ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam trong thời gian qua. Còn rất nhiều cơ hội cho nông sản của nước ta vào thị trường Mỹ khi có nhiều doanh nghiệp bán lẻ Mỹ muốn mua nhiều loại nông sản của Việt Nam.

Cá biển tăng trưởng mạnh nếu nhập khẩu nguyên liệu thuận lợi

Không tăng trưởng mạnh mẽ như một số hải sản khác, nhưng cá biển cũng đang giữ được đà tăng ổn định, đóng góp lớn vào xuất khẩu hải sản.

Nhiều loại trái cây Việt Nam có thể được xuất khẩu sang Iran

Iran là thị trường có nhu cầu cao đối với các mặt hàng nông sản và trái cây nhiệt đới - vốn là lợi thế của Việt Nam, theo như thông tin từ một phiên tham vấn xuất khẩu do Cục Xúc Tiến Thương mại tổ chức.

Việt Nam xuất siêu cao trong xuất khẩu nông, lâm, thủy sản

Tổng giá trị ngoại thương đối với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 31,8 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2022, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Bộ NN và PTNT).

Hoa tươi Việt Nam tìm được chỗ đứng trên thị trường Nhật Bản

Nhiều loại hoa tươi Việt Nam tìm được chỗ đứng trên thị trường Nhật Bản, được người tiêu dùng trong nước khá ưa chuộng.

Hợp tác nông nghiệp mang lại lợi ích to lớn cho Việt Nam và Thái Lan

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Chalermchai Sri-on, mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là hợp tác nông nghiệp, sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người dân hai nước. Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Chalermchai Sri-on, mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là hợp tác nông nghiệp, sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người dân hai nước.

Sự kiện Xem thêm