Gạo Việt Nam lần đầu tiên lên kệ siêu thị E.Leclerc của Pháp

Ngày 2/9 vừa qua, những hạt gạo Việt Nam lần đầu tiên đã xuất hiện tại hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu của Pháp.

ASEAN hợp tác về số hóa trong hỗ trợ phát triển nông thôn

Ở các vùng nông thôn, số hóa và đổi mới công nghệ có cả lợi ích và trở ngại.

Kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu 8 tháng tăng hơn 11%

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, dự kiến tháng 8/2022, Việt Nam xuất khẩu được 16.500 tấn hồ tiêu, kim ngạch đạt 66 triệu USD. Lũy tiến 8 tháng, Việt Nam xuất khẩu được 162.000 tấn, kim ngạch đạt 739 triệu USD, so cùng kỳ lượng xuất khẩu giảm 19% nhưng kim ngạch tăng 11,1%.

Quảng Ninh tham vọng 8.000 tỷ đồng từ nuôi biển

Trong giai đoạn 2025 - 2030, Quảng Ninh đặt mục tiêu đạt giá trị sản xuất từ nuôi biển trên 8.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 70% tổng giá trị sản xuất nuôi trồng thủy sản.

Cơ hội cho nông sản Long An tiến vào thị trường Hàn Quốc

Long An mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến nông sản, logistics, sức khỏe, làm đẹp và nhập khẩu sản phẩm trái thanh long, chanh, chuối, gạo…

Hái loại quả đặc sản đen sì sì, nông dân ở xã Sơn Ninh phấn khởi ra mặt vì được mùa được cả giá

Bắt đầu từ tháng 7 âm lịch, người dân “thủ phủ” trám đen ở xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại tất bật vào mùa thu hoạch. Năm nay trám được giá nên người dân rất phấn khởi.

Nông dân vượt 'bão giá vật tư' với giống lúa Hana số 7

Vụ hè thu 2022, giá vật tư tăng cao. Tuy nhiên nhờ liên kết sản xuất với doanh nghiệp, cùng với giống lúa Hana số 7 được mùa, nông dân đã vượt qua khó khăn.

Mắc ca: 'Diễn viên siêu hạng' trở thành 'vai chính'

Từ trồng xen canh để phủ xanh đất trống, cây mắc ca ở Đắk Lắk hiện đã khẳng định mình là nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình.

Tiếp tục lan tỏa chương trình canh tác lúa thông minh

Với những thành công lớn của giai đoạn 2016 - 2022, Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục duy trì, lan tỏa chương trình canh tác lúa thông minh.

Cây mắc ca, từ 'kép phụ' thành vai chính

Từ trồng xen, trồng để che phủ đất trống núi trọc, cây mắc ca ở Đắk Lắk hiện đã khẳng định được hiệu quả và đang trở thành nguồn thu chính của nhiều gia đình.

Loại quả chỉ để ngửi chứ không để ăn giúp chủ hàng thu tiền triệu mỗi ngày

Với giá từ 90.000-120.000 đồng/kg, quả thị - loại quả chỉ để ngửi chứ không để ăn của mùa thu được bán rong trên khắp các đường phố. Loại quả nhỏ xinh nhưng mỗi ngày chủ cửa hàng có thể thu được tiền triệu.

Cần thận trọng phát triển cây mắc ca tại Nghệ An

Mắc ca từng được trồng thử ở nhiều đơn vị tại Nghệ An từ năm 2003. Kết quả, cây phát triển tốt, ra hoa sai nhưng lại không đậu quả hoặc ra quả rất ít.

Xuất khẩu gạo hoàn toàn có thể “cán đích” 6,3 triệu tấn

Với mục tiêu năm 2022 xuất khẩu 6,3 triệu tấn gạo, trị giá 3,3 tỷ USD, nhiều chuyên gia nông nghiệp cho rằng, xuất khẩu gạo hoàn toàn có thể “cán đích”, thậm chí vượt kế hoạch đã đề ra.

Bộ giống lúa Vinaseed làm 'xiêu lòng' nông dân Quảng Ngãi

Từ năm này qua năm khác, từ vụ đông xuân tới vụ hè thu, những bộ giống lúa của Vinaseed luôn thể hiện được những đặc tính vượt trội trên đồng đất Quảng Ngãi.

Những mô hình hiệu quả giúp bà con xã miền núi vươn lên

Nhiều gia đình ở xã miền núi Trường Xuân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả cao cho mọi người làm theo…

Trồng dâu nuôi tằm, nông dân xã miền núi không còn lo đói nghèo

Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng dâu nuôi tằm, người dân xã khu vực 1 Phúc Thọ (huyện Lâm Hà) có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu.

Sự kiện Xem thêm